Contact : 089-790-2760, 02-674-3021 Fax: 02-211-9064   Email : contact@paiboonmotor.com
เปิดร้าน/oversea : 091-995-6951, 095-1515-496สอบถามอะไหล่แต่ง MSX : 095-1515-496
อัพเดรตข้อมูลข่าวสาร ID LINE: @pbmotor
*** ขายส่งอย่างเดียว ไม่ขายปลีกทุกกรณี***
หน้าแรก | วิธีการสั่งซื้อ | Oversea Buyer | วิธีการจัดส่ง | Webboard | เปิดร้านกับเรา | คําถามที่พบบ่อย | ติดต่อเรา
  0   Items
เข้าระบบสมาชิก อีเมลเข้าระบบ รหัสผ่าน สมัครสมาชิก   |   ลืมรหัสผ่าน
  • สินค้าขายดีช่วงหมดฝน ลดสูงสุด 10%
  • ดุมหน้า+หลัง PCX, N-MAX พร้อมของแต่ง ในราคาพิเศษสุดๆ
  • อะไหล่แต่ง MSX ลดสูงสุด 50% ถูกอันดับ 1
 *** รบกวนลูกค้าอ่าน 2-3 รอบ ถ้ามีข้อสงสัย/ต้องการความช่วยเหลือติดต่อ 091-995-6951, 095-1515-496 

              PB MOTOR ขายส่งอะไหล่มอเตอร์ไซค์ ทุกชนิด ทั้งอะไหล่เดิม-แต่ง และรับเปิดร้านอะไหล่มอเตอร์ไซค์ ด้วยประสบการณ์กว่า 35 ปีในวงการอะไหล่ เรามั่นใจเราสามารถเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของลูกค้าได้อย่างแน่นอน 

เรามีบริการเปิดร้านอะไหล่มอเตอร์ไซค์ให้กับลูกค้าตาม งบประมาณของลูกค้า โดยเราจะทำใบเสนอราคาให้ลูกค้าดูว่าในงบประมาณของลูกค้า จะได้รับสินค้าอะไรบ้าง ซึ่งใบเสนอราคา สามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มเติม หรือเปลี่ยนแปลงรายการสินค้าจนกว่า ลูกค้าจะพอใจ จึงนัดส่งสินค้ากัน ซึ่งตรงนี้ ทาง พีบีมอเตอร์ จะขอเรียกเก็บค่ามัดจำ 10% จากวงเงินที่ต้องการให้เราเปิดร้าน  โดยปกติแล้ว สินค้าที่ลูกค้าจะได้รับ จะเป็นสินค้าเบสิก พูดง่ายๆว่าเป็นสินค้าพื้นฐานที่ทุกร้านค้าต้องมีเช่น ยางใน, ยางนอก, ซี่ลวด, ผ้าเบรค, โซ่, สเตอร์หน้า-หลัง, ยางดุม และอื่นๆ  หรือ ถ้าเป็นร้านที่มีซ่อม และมีคว้านลูกสูบ อาจจะเพิ่มตรงส่วนลูกสูบ, ก้านสูบ, แหวน และ อื่นๆเพิ่มไปด้วย ซึ่งทางพีบีมอเตอร์แนะนำ ให้ลูกค้าลงอะไหล่เดิมๆก่อนในช่วงแรก เพราะ ถ้าสินค้าเดิม พูดง่ายๆว่า รถทุกคันจะต้องใช้ ซึ่งถ้าลูกค้าไม่สามารถขายได้ในช่วงที่เปิดร้าน (เพราะร้านใหม่ อาจจะต้องใช้เวลา เพื่อสร้างฐานลูกค้า) ลูกค้าสามารถหยิบออกมาขายได้ในอาทิตย์ถัดไป หรือถ้า อาทิตย์ถัดไปยังไม่สามารถขายได้ เดือนหน้าก็หยิบมาขายได้ เพราะ รถทุกคันจะต้องเปลี่ยนอะไหล่เดิมๆกันอยู่แล้ว ผิดกับอะไหล่แต่ง ซึ่งถ้าเด็กวัยรุ่นเปลี่ยน Trend สินค้าที่ยังค้างอยู่ อาจจะขายไม่ได้ อาจทำให้ค้างสต๊อก ซึ่งทางเราแนะนำว่า ให้ลงสินค้าเดิมๆ สักพักนึง แล้วค่อยพิจารณาดูว่า วัยรุ่นต้องการสินค้าประเภทไหนแล้วค่อยลงอะไหล่แต่งในเวลาต่อมา (เหมือนเราพอจะจับจุดได้แล้วว่า เด็กวัยรุ่นต้องการอะไหล่ สินค้าตัวไหนน่าจะขายได้ และอื่นๆ) 
ถ้าจะให้เปรียบอะไหล่เดิม กับ อะไหล่แต่ง ผมขอเปรียบเทียบกับ กางเกงยีนส์ เคยสั่งเกตุมั้ยครับ
1) กางเกงยืน ขากระบอก ไม่ว่าวันเวลาผ่านไปนานเท่าไร คนก็นิยมใส่กัน ตั้งแต่เด็ก ยันผู้ใหญ่  ซึ่งเปรียบเทียบเหมือน อะไหล่มอเตอร์ไซค์เดิมๆ
2) กางเกงเอวต่ำ, ทรงเดฟ วัยรุ่นจะชอบกันช่วงๆๆนึง และ หลังจากนั้นไม่นาน ความนิยมก็ลดลงไป เช่น 2 ปีที่แล้ว วัยรุ่นนิยม กางเกงยีนส์ขาม้า และ อีกไม่นาน วัยรุ่นก็เปลี่ยนมาเป็นขาเดฟ  ซึ่งเปรียบเทียบเหมือน อะไหล่แต่งมอเตอร์ไซค์ (มาไวไปไว)

ขั้นตอนการเปิดร้าน (ตามงบประมาณของลูกค้า) จะมีขั้นตอนดังนี้
1) ลูกค้าติดต่อมาที่ 089-790-2760 หรือ 02-674-2526 เพื่อแจ้งงบประมาณเปิดร้านให้กับทาง พีบีมอเตอร์ทราบ และ แจ้ง ยี่ห้อรถมอเตอร์ไซค์ ในพื้นที่ร้านของท่าน เพื่อเราจะได้จัดสินค้า 1 ชุด ให้ตรงกับรถในพื้นที่ของท่าน (ในแต่ละพื้นที่ ยี่ห้อรถจะแตกต่างกันไป เพราะฉะนั้น การสำรวจยี่ห้อ/รุ่นรถ พื้นที่ของท่านจำเป็นอย่างมาก)
2) โดยเงินมัดจำ 10% ของวงเงินที่ลูกค้าต้องการเปิด (ที่ต้องเก็บเงินมันจำ เพราะ การทำใบเสนอราคา เรายึดจากร้านที่ลูกค้าเปิด เราไม่มีฟอร์ตว่า ลูกค้าเปิดงบเท่านั้น จัดชุดนี้ เพราะย้ำ รถในแต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกัน ถ้าจัดแบบใช้ฟอร์ม ลูกค้าจะเอาไปแล้วขายไม่ได้ แม้แต่ในอำเภอเล็ก อำเภอใหญ่ รถหรือ ยี่ห้อรถ ก็ไม่เหมือนกัน)
3) ทาง พีบีมอเตอร์จะทำการเสนอราคาให้ลูกค้า และ ส่งให้กับลูกค้า ทาง EMAIL หรือ FAX (ภายใน 72 ชั่วโมง)
หลังจากลูกค้าได้รับใบเสนอราคา ให้ลูกค้าลองเช็คดู ว่าต้องการที่จะเพิ่ม/ลด สินค้าอะไรบ้าง แล้วแจ้งกลับมาทาง 089-790-2760 หรือ 02-674-2526 หรือ contact@paiboonmotor.com เพื่อให้เราทำการแก้ใบเสนอราคาอีกครั้ง 
4) หลังจาก confirm ใบเสนอราคาแล้ว ใช้เวลาจัดสินค้าประมาณ 3-4 วัน หลังจากนั้นจะส่งสินค้าให้ท่าน
    4.1 ถ้าลูกค้าอยู่ กรุงเทพ, ปทุมธานี หรือ นนทบุรี > เรามีรถขนส่งไปส่งให้ท่านถึงหน้าร้าน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆทั้งสิ้น  เงินส่วนที่เหลือ สามารถจ่ายกับ พนักงานขับรถได้เลย หรือ ถ้าไม่สะดวกจ่าย สามารถโอนเงินเข้าบัญชีข้างต้นได้เลย
   4.2 ถ้าลูกค้าอยู่ ต่างจังหวัด > เราใช้ขนส่งเอกชน เพื่อส่งสินค้าให้ลูกค้า โดยทางพีบีมอเตอร์จะแจ้งขนส่งให้ลูกค้าทราบ และ รบกวนให้ลูกค้าโทรหาขนส่งตามเบอร์ที่เราแจ้งไป เพื่อให้ลูกค้าแจ้งที่ตั้งของทางร้าน และ ขนส่งจะได้ส่งสินค้าไปให้ที่ร้านถูก ระยะเวลาหลังจากที่ทางพีบีส่งสินค้าจนถึงระยะเวลาที่ลูกค้าได้รับสินค้าอยู่ ที่ (2-4 วัน ตามระยะทาง)
  4.3 ลูกค้าเข้ามารับเองที่หน้าร้าน ยินดีมากๆเลยครับ เพียงแค่แจ้งวันและเวลาที่จะเข้ามา เราจะได้ขนสินค้าของท่านจากโกดังมาไว้หน้าร้าน รอรถของคุณลูกค้าครับ
5) ถ้าคุณลูกค้ามีปัญหาในการขาย ไม่ทราบรุ่น หรือติดขัดปัญหาอะไรก็แล้วแต่ ให้คิดถึง พีบีมอเตอร์ และ หยิบโทรศัพท์กดมาที่ 089-790-2760 หรือ 02-674-2526 ทางเรามีทีมงาน พร้อม support คุณลูกค้า

ขั้นตอนการเปิดร้าน (โดยลูกค้าสั่งซื้อสินค้าเข้ามาเอง) จะมีขั้นตอนดังนี้
1) ลูกค้าสามารถเข้าที่ www.paiboonmotor.com แล้วสมัครสมาชิก และ ทำการสั่งซื้อผ่านระบบสมาชิก ซึ่งสินค้าและ ราคาตามในหน้าเวปไซค์ ลูกค้าสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติม วิธีการสั่งซื้อผ่านระบบได้ที่นี่ http://www.paiboonmotor.com/howtoorder.php
2) ทางพีบีมอเตอร์ขอค่ามัดจำ 10% ของสินค้าที่ลูกค้าสั่ง เพื่อในความมั่นใจกับเราว่า ทางลูกค้าต้องการสินค้าแน่นอน (เงินมัดจำจะคืนลูกค้า ตอนรับสินค้า ไม่ได้กินเปล่า)
3) ทางพีบีมอเตอร์ ใช้เวลาจัดสินค้า 2-4 วัน แล้วนัดส่งสินค้า  (การส่งสินค้าสามารถอ่านจาก 4.1-4.3 ด้านบน)

1) ด้วยประสบการณ์กว่า 35 ปี ในวงการอะไหล่ และ เปิดร้านให้ลูกค้ามาแล้วกว่า 100 ร้านค้า เราสามารถให้คำปรึกษาได้ในทุกๆเรื่องที่เกี่ยวกับอะไหล่มอเตอร์ไซค์ พร้อมทั้งในคำแนะนำ/คำปรึกษา วันจันทร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 8.30 น.-17.30น. 
2) เรามีสินค้าหลากหลายกว่า 700 หมวดหมู่กว่า 20,000 รายการสินค้า (เป็นตัวแทนโดยตรงทุกโรงงาน โดยไม่ผ่านตัวกลาง) และ นำเข้าตรงจากโรงงานต่างประเทศ (โดยไม่ผ่านตัวกลาง) ลูกค้าสามารถหาสินค้าได้ครบทุกประเภทที่นี่ที่เดียวโดยไม่ ต้องไปหาที่อื่นให้เสียเวลา
3) การเปิดร้าน มีการทำใบเสนอราคาสินค้าที่ลูกค้าจะได้รับอย่างชัดเจน ในงบประมาณลูกค้า ซึ่ง่ลูกค้าสามารถตรวจเช็ครายการที่ลูกค้าได้รับ และราคาก่อนทำการส่งสินค้า  พีบีมอเตอร์ ไม่มีนโยบาย ยัดสินค้าที่ขายไม่ออกให้กับลูกค้าเปิดร้าน (ไม่ต้องมานั่งลุ้นตอนรับของว่า จะได้อะไรบ้างหว่าา ตรงใจเราหรือเปล่า เปิดร้านกับพีบี ไม่ต้องลุ้น รายการอ้างอิงตามใบเสนอราคาทุกประการ)
4) สามารถเปลี่ยนคืนสินค้าได้ ถ้าลูกค้าซื้อไปแล้วขายไม่ได้ สามารถเปลี่ยนเป็นสินค้ารุ่นอื่น หรือ สินค้าชนิดอื่นได้ 
5) รับประกันสินค้า สามารถเปลี่ยนแคลมได้ทุกกรณี ยกเว้นเป็นความผิดพลาดทางลูกค้าเอง กล่าวคืน ไม่ว่าสินค้าจะแตกระหว่างการขนส่ง, สินค้าไม่สามารถใช้งานได้ตามที่ลูกค้าคาดหวัง สามารถเปลี่ยนคืนได้ 100%
6) ความซื่อสัตย์  เราถือคติมาตลอดการทำงานกว่า 30 ปี ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน   "เราไม่ได้มองคุณเป็นแค่ลูกค้า เรามองคุณเป็นพันธมิตรทางการค้า"1) แนะนำ ลงอะไหล่ช่วงแรกให้ลงอะไหล่เดิม 70-90% และ ลงอะไหล่แต่งเพียง 10-20% เท่านั้น เพราะเปิดร้านใหม่ต้องใช้เวลาสักพักกว่าที่ลูกค้าจะติด (2-3 เดือน) ถ้าลงอะไหล่แต่งเยอะ โอกาศเสี่ยงคุณก็จะเพิ่มมากขึ้น  เพราะ 
   1.1 คุณยังจับเทรน์ลูกค้าไม่ออก ไม่รู้ว่าลูกค้าชอบอะไร ไม่ชอบอะไร สีไหนชอบ สีไหนไม่ชอบ 
   1.2 ลูกค้ายังไม่เยอะ การหมุนเวียนของสินค้าก็ช้า มารู้ตัวอีกที อ้าว สินค้าค้างอยู่ในมือเยอะ พวกวัยรุ่นเปลี่ยนอีกแล้ว
   1.3 จำไว้เลย อะไหล่เดิม NEVER
 DIED ขายได้ไม่มีตกรุ่น ไม่รู้จักคำว่า "สต๊อกตาย" ไม่ช้าก็เร็ว ก็ขายได้
2) ทำเลที่ตั้ง จากประสบการณ์แล้ว เปิดในทำเลที่ดีใกล้ โรงงาน, โรงเรียน แหล่งชุมชน จะสามารถขายได้ดีกว่า และ เป็นที่รู้จักเร็วกว่า ถาม
> ผมเบื่อกับงานประจำมากเลย มีเงินสักก้อน คิดจะเปิดร้านอะไหล่มอเตอร์ไซค์ ดีมั้ย 
ตอบ> ขอตอบอย่างนี้ครับ รถมอเตอร์ไซค์มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ พูดง่ายๆว่า รถมอเตอร์ไซค์มันขายดีทุกๆปี การสึกหรอ หรือการเปลี่ยนอะไหล่มอเตอร์ไซค์ ก็เยอะตามขึ้นด้วย ฉะนั้น ธุรกิจขายอะไหล่มอเตอร์ไซค์ ก็เป็นอีกธุรกิจนึงทีสามารถเลี้ยงชีพเราได้ แต่คุณจะต้องมีความกล้า ที่จะลอง เพราะ คุณทำงานประจำเงินเดือนคุณได้แน่นอน บริษัทแย่ไม่แย่คุณก็ได้รับเงินเดือนแน่นอน แต่ถ้าคุณกล้าที่จะก้าวมาเปิดร้านอะไหล่ ผมมั่นใจ สักวันคุณจะต้องได้มากกว่า เงินเดือนประจำเป็น 10 เท่า ขอให้มีความเชื่อ และ ซี่อสัตย์ต่ออาชีพเรา
ถาม> กำไรดีมั้ย ?
ตอบ> กำไรขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัยเช่น คู่แข่ง, ลูกค้าและ อื่นๆ ถ้าพื้นที่มีคู่แข่งเยอะ คู่แข่งอยู่ใกล้ๆอาจจะบวกได้ไม่เยอะ หรือถ้าอยู่ในพื้นที่ ที่ไม่มีคู่แข่งลูกค้าก็สามารถบวกกำไรได้เพิ่มมากขึ้น  สินค้าที่จะขาย ก็สำคัญ บางสินค้าสามารถบวกได้ บางสินค้าอาจจะกำไรน้อย ขึ้นอยู่กับสินค้าด้วน เช่น ยาง,น้ำมัน,หัวเทียน อาจจะกำไรน้อย ถ้าเทียบกับอะไหล่ และ สินค้าแต่ง แต่โดยรวมทั่วไป กำไรไม่ต่ำกว่า 20-30%
ถาม> แล้วเปิดร้านกับพีบีแล้ว จะชนกับลูกค้าพีบีหรือเปล่า
ตอบ> ลูกค้าเรามีทั่วประเทศ เกือบทุกจังหวัด ซึ่งผมคิดว่าในแต่ละพื้นที่ มันยังมีช่องว่างให้กับเรา ไม่น่าจะชนกันถึงขนาดร้านติดกัน หรือ ขายกันไม่ได้เลย 
ถาม> ไม่ขอมัดจำ 10% แต่ขอดูใบเสนอราคาได้มั้ย
ตอบ> ไม่ได้ เพราะการทำใบเสนอราคาเราเริ่มจัดให้ตั้งแต่ 0 จนถึง 100 แต่ละร้านค้าที่จะเปิด เราจะยึดรถในแต่ละพื้นที่ ซึ่งรถในแต่ละพื้นที่ แต่ละอำเภอไม่เหมือนกัน (เราไม่มีฟอร์มในการเปิดร้าน เราจัดใหม่ทุกเจ้า) ที่สำคัญที่สุด สินค้าที่ลูกค้าได้รับไม่ตำกว่า 400-500 รายการ บางร้านค้าอาจจะ 1000 รายการ (แล้วแต่งบประมาณ) ซึ่งเราต้องการความมั่นใจว่า ลูกค้าต้องการเปิดกับเราจริงๆ เพราะการทำใบเสนอราคา สินค้ามูลค่าน้อยๆ จัดแต่น้อยๆๆในถึงงบประมาณลูกค้า ค่อนข้างใช้เวลานานและ เสียเวลา 
ถาม> เท่าที่เปิดร้านให้กับลูกค้า มีร้านที่เจ๋ง หรือไปไม่รอดมั้ย
ตอบ> มีแน่นอน ทุกธุรกิจ มีความเสี่ยง (คิดเป็นร้อยละ 3) โอกาศจะลดลงเมื่อลูกค้าได้รับคำแนะนำที่ดี และ ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ที่ชำนาญ นอกจากนั้น ทำเลที่ตั้งก็เป็นปัจจัยหลัก

 

PB MOTOR ที่นี่ที่เดียว ที่รวมทุกอย่างเพื่อคุณ 
ผมและทีมงาน พีบีมอเตอร์ ขอเป็นส่วนนึงในความสำเร็จของลูกค้าทุกๆๆท่าน บริการด้วยความเต็มที่ และเต็มใจลูกค้าสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.paiboonmotor.com หรือโทรหาเราที่ 089-790-2760 หรือ 02-674-2526 หรือ ทาง emailcontact@paiboonmotor.com 

**** รบกวนลูกค้าอ่าน และ ทำความเข้าใจจากหน้านี้ ก่อนโทรติดต่อเข้ามา
(ลูกค้าสอบถามค่อนข้างเยอะ และคำถามที่ถาม ก็ลงให้หมดแล้วครับ)

 

  
 
 
หน้าแรก | วิธีการสั่งซื้อ | Oversea Buyer | วิธีการจัดส่ง | Webboard | เปิดร้านกับเรา | คําถามที่พบบ่อย | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อเรา Copyright © PaiboonMotor. All Rights Reserved.